Key note 1: Mô hình giảm phát thải Mê tan từ thu hồi và phân phối lại thực phẩm

Hệ thống thực phẩm được ước tính chịu trách nhiệm cho khoảng một phần ba lượng khí thải nhà kính, một nửa trong số đó là do mất mát và lãng phí thực phẩm. Thực phẩm được đưa đến bãi chôn lấp chủ yếu tạo ra khí mê-tan, giữ nhiệt nhiều hơn 80 lần so với carbon dioxide trong 20 năm đầu tiên, khiến nó trở thành loại khí mạnh hơn trong ngắn hạn.

Phần trình bày sẽ trình bày cụ thể về phương pháp và công cụ mãnh mẽ (FRAME) được sử dụng đo lượng khí thải mê-tan tránh được thông qua việc thu hồi và phân phối lại thực phẩm giúp thúc đẩy lợi ích về khí hậu. Các chính sách như lộ trình phát thải khí mê-tan, luật phòng ngừa chất thải hữu cơ và các ưu đãi cho việc quyên góp thực phẩm đều phải là một phần của các chiến lược khí hậu quốc gia để tận dụng tiềm năng của các ngân hàng thực phẩm nhằm giảm phát thải khí mê-tan và tình trạng mất an ninh lương thực.

  • Date : October 16, 2024
  • Time : 9:20 am - 9:30 am (Asia/Saigon)
  • Venue : Hồ Chí Minh

Related Events