Key note 3: Nescafe Plan 2030 đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang hệ thống thực phẩm tái sinh
Nestle tham vọng đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050. Trong chuỗi cung ứng của mình, phát thải từ hoạt động nông nghiệp chiếm hơn 2/3 tổng lượng phát thải khí nhà kính của tập đoàn. Để hiện thực hóa tham vọng Nestlé tập trung vào thượng nguồn chuỗi giá trị, […]
Key note 2: Chống lãng phí thực phẩm ở Đan Mạch
Đan Mạch là quốc gia xanh nhất thế giới theo bảng xếp hạng năm 2020 của Đại học Yale (Mỹ) vì quan tâm tới năng lượng tái tạo, quản lý nước và tái chế rác thải. Trong quá trình thực hiển chuyển đổi xanh và sản xuất thực phẩm bền vững Đan Mạch đã phát […]
Key note 1: Mô hình giảm phát thải Mê tan từ thu hồi và phân phối lại thực phẩm
Hệ thống thực phẩm được ước tính chịu trách nhiệm cho khoảng một phần ba lượng khí thải nhà kính, một nửa trong số đó là do mất mát và lãng phí thực phẩm. Thực phẩm được đưa đến bãi chôn lấp chủ yếu tạo ra khí mê-tan, giữ nhiệt nhiều hơn 80 lần so […]
Phiên thảo luận 1 – Vai trò then chốt của doanh nghiệp trong nhiệm vụ tăng trưởng xanh và giảm phát thải.
Chuỗi cung ứng ngành thực phẩm tại Việt Nam đang trong quá trình chuyển đổi xanh với những nỗ lực to lớn trong việc giảm thiểu chất thải thực phẩm, bảo tồn tài nguyên cũng như khuyến khích sử dụng nguồn cung ứng có trách nhiệm với môi trường, xã hội và nền kinh tế. […]
Phiên Tham luận 1: Thúc đẩy đổi mới sáng tạo xanh trong nông nghiệp thông qua cơ chế thị trường
Phát triển bền vững là xu thế tất yếu của nền kinh tế toàn cầu. Tại Việt Nam, ngành nông nghiệp thực phẩm giữ vai trò trụ đỡ của cả nền kinh tế, nhưng đang đối mặt với thách thức lớn về biến đổi khí hậu, đòi hỏi phải thay đổi tư duy sản xuất […]