Tác dụng tốt của việc ăn đêm
Nhiều người nghĩ rằng ăn đêm là không có lợi cho sức khỏe, tăng cân và tích tụ nhiều chất béo, nhưng nếu chúng ta biết cách chọn thực phẩm phù hợp thì lại đem lại rất nhiều lợi ích. Hãy cùng tìm hiểu 4 tác dụng dưới đây, chắc chắn bạn sẽ không còn lo lắng vì thói quen ăn đêm của mình nữa. 

Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, ăn nhẹ vào buổi đêm nếu bạn phải thức khuya làm việc sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ, giúp phát triển cơ bắp và tăng quá trình trao đổi chất của cơ thể.

1. Phát triển cơ bắp

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học Hà Lan đã phát hiện ra quá trình tiêu thụ casein (một loại protein có nhiều trong sữa) sau khi tập thể dục buổi tối (30 phút trước khi đi ngủ) sẽ làm tăng tổng hợp protein ở nam giới (một yếu tố quan trọng cho sự phát triển cơ bắp).

2. Quá trình chuyển hoá năng lượng diễn ra nhanh hơn

Theo một nghiên cứu của trường đại học Florida State ở Mỹ, nếu một người bất kì tiêu thụ khoảng 160 calo bữa ăn nhẹ vào ban đêm thì quá trình trao đổi chất của cơ thể vào buổi sáng sẽ diễn ra nhanh hơn khi nếu ta không ăn bất cứ thứ gì trước khi đi ngủ.3. Giảm cảm giác đói

Cảm giác đói sẽ khiến bạn mất tập trung khi học tập và làm việc. Vì vậy ăn một chút đồ ăn đêm sẽ giúp bạn giảm cảm giác đói, đồng thời sẽ dễ ngủ hơn. Nhưng bạn không nên ăn quá nhiều, đồng thời nên lựa chọn những món ăn phù hợp, đặc biệt là những món ăn giúp giảm cân, tăng cường Vitamin như salad. Bạn có thể tham khảo menu của quán để lựa chọn những món ăn salad phù hợp.

4. Giúp giảm cân

Trong một nghiên cứu của trường Wayne Sate (Hoa Kì), những người ăn ngũ cốc vào ban đêm trước khi lên giường ngủ có thể giảm được 1.5 kg trong khoảng 1 tháng, trong khi đó, những người không ăn ngủ cốc hoặc bất kì thực phẩm nào chỉ giảm nhẹ được 0.2-0.3kg.