Kiểm soát cân nặng khi bạn phải thường xuyên ăn khuya

Một bữa ăn hợp lý mà bạn ăn vào buổi tối hoặc ăn khuya do lịch trình làm việc của bạn không đến nổi sẽ làm cho cân nặng của bạn leo thang ngoài tầm kiểm soát. Bạn sẽ chỉ tăng cân nếu ăn nhiều calo, vì vậy hãy xây dựng kế hoạch cho bữa bữa ăn đêm hàng ngày của bạn để tránh tăng cân.

Bạn sẽ duy trì cân nặng của bạn nếu bạn tiêu thụ nhiều calo như bạn đốt hàng ngày. Để xác định đốt cháy calorie của bạn, hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng. Một số ngày bạn có thể vượt qua các nhu cầu của bạn một chút, trong khi những ngày khác, bạn có thể ở dưới một chút. Nhưng để tránh tăng cân, đảm bảo rằng bạn luôn có thời gian vận động.


Ăn tối muộn không nhất định sẽ làm mất cân bằng, nhưng bữa cơm chiều hôm đó có thể làm mất cân bằng nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn có một bữa ăn nhẹ nửa đêm mà phù hợp với nhu cầu calorie của bạn trong một thời gian, nó không ảnh hưởng đến trọng lượng của bạn. Nhưng nếu nó trở thành một thói quen ban đêm, thì trọng lượng sẽ bắt đầu dâng lên. Tổng cộng có thêm 500 calo ăn vào lúc 9 giờ tối hoặc 10 giờ tối hàng ngày sẽ làm cho bạn để tích góp trên một vài cân thêm trong vài tuần.


Vấn đề với ăn đêm muộn

Ăn tối muộn thường bị cấm do kế hoạch ăn kiêng bởi vì thường không phải là thời gian bạn tiếp cận với một củ cà rốt hoặc salad rau cải. Có lẽ bạn sẽ thưởng thức đồ ăn nhẹ, đồ ngọt và thức ăn nhanh. Những thực phẩm này có calorie cao, nghèo dinh dưỡng và có nhiều khả năng để tăng cân.

Thường xuyên ăn muộn cũng có thể làm mất đồng hồ sinh học của bạn. Khi bạn ăn trong thời gian "ngủ" bình thường của cơ thể, bạn có thể có nhiều khả năng để lưu trữ lượng calo như chất béo. Các nhà nghiên cứu phỏng đoán rằng cơ thể bạn phản ứng khác với thực phẩm tùy thuộc vào thời gian trong ngày do nhiệt độ cơ thể, phản ứng hóa sinh, mức hoocmon và hoạt động thể chất.

Một nghiên cứu khác được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Đại học Northwestern vào năm 2011 đã xác định rằng những người thường xuyên thức khuya, thường xuyên ăn sau 8 giờ tối và ngủ muộn vào buổi sáng có nguy cơ tăng cân cao hơn so với những người có thời gian ăn và ngủ sớm hơn. Những người ngủ muộn thường xuyên lấy 248 calo mỗi ngày, đặc biệt vào cuối buổi tối. Họ cũng có ít lựa chọn lành mạnh; họ ăn ít quả và rau, gấp hai lần thức ăn nhanh, và soda nhiều hơn những người đi ngủ sớm.

Vì vậy việc ăn đêm nên tham khảo nhiều lời khuyên từ những người có kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực sức khoẻ này, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực đồ ăn đêm giao tận nơi, và chúng tôi luôn sẵn sàng chăm sóc sức khoẻ của bạn bằng những bữa ăn khuya dinh dưỡng được giao tận nhà tại Hồ Chí Minh.

Làm thế nào để ăn khuya và quản lý trọng lượng của bạn tốt nhất.

Khi có thể, ăn tối càng sớm càng tốt và cho thời gian ăn để tiêu hóa trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nếu bạn làm việc đêm hoặc về nhà đói từ một cuộc họp muộn, hãy ăn uống lành mạnh. Tủ lạnh của bạn với các thực phẩm lành mạnh, dễ lấy, do đó bạn không phải dùng thức ăn nhanh hoặc cửa hàng tiện lợi cho bữa ăn. Cắt rau, salad đóng hộp, cá ngừ đóng hộp, pho mát chuỗi ít chất béo, hạt thô, thịt sơ chế và 100% bột mì bánh mì tất cả kết hợp thành bữa ăn nhanh, lành mạnh và vừa phải calorie.

Nếu bạn làm việc ban đêm, hãy đối xử với bữa ăn như thể bạn làm việc một ngày. Ăn một bữa ăn lành mạnh trước khi đi ra cửa và gói một bữa ăn giữa ca như gà nướng với cơm và salad hoặc sữa chua với trái cây tươi và bánh quy nướng. Cất giữ một ít đồ ăn nhẹ lành mạnh trong túi của bạn - chẳng hạn như trái cây tươi - vì vậy bạn không phải dùng máy bán hàng tự động. Bữa ăn thứ ba khi về nhà sau ca làm việc: trứng  với cà chua và nấm, hoặc một bát bột yến mạch với quả mọng, sữa và óc chó.

Hãy luôn nhớ rằng Ship đồ ăn đêm Foodhero luôn đồng hành cũng bạn vào ban đêm với những món ăn được lên thực đơn kĩ, thực phẩm luôn mới và an toàn, bữa ăn được chế biến như chính bạn làm ở nhà, chúng tôi sẽ nấu những món bạn thích, đầy đủ dinh dưỡng và chỉ 40 phút sau khi gọi chúng tôi, bạn đã có một bữa ăn đêm tuyệt vời.

Gọi chúng tôi (028) 62 853 853 hoặc 0902 581 586 từ 19h00 đến 01h30 sáng.

Hoặc đặt món online và yên tâm chờ đợi chỉ trong 1-5 phút sẽ nhận cuôcj gọi từ nhân viên của chúng tôi: www.foodhero.vn

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng và ủng hộ.