Khi bạn ăn đêm cơ thể của bạn sẽ phản ứng như thế nào?

Hầu hết chúng ta rất sợ ăn khuya muộn, nó sẽ không tốt cho sức khoẻ và cân nặng bởi việc tiêu hoá ngay trước khi ngủ thường chậm...

Dịch vụ giao đồ ăn đêm tận nơi phát triển, bạn dễ tìm được các món ăn ưa thích, giải quyết cho cơn thèm ăn ban đêm hay bổ sung năng lượng vì bạn phải làm việc muộn.

Cho dù bạn ăn một bữa ăn đầy đủ hay chỉ một chút ăn nhẹ, vào ban đêm có thể có một số tác dụng phụ kỳ lạ về sức khỏe của bạn. Đối với một người, ăn tối vào ban đêm sẽ làm giảm nhịp điệu tự nhiên của cơ thể. Bạn có thể biết rằng cảm giác khó chịu khi cảm thấy không đầy đủ và không thể ngủ được, nhưng nhịp sinh học và nhiều hoóc môn khác trong cơ thể bạn bị ảnh hưởng bởi lượng calo mà bạn hấp thụ. Về cơ bản, sau khi bạn ăn, cơ thể của bạn bị kích thích dễ dẫn tới khó ngủ, có thể làm hỏng bộ nhớ của bạn và hiệu quả cho ngày hôm sau.

Trên thực tế, ăn muộn vào ban đêm có thể làm bạn đói hơn trong 24 giờ sau khi ăn tối. Hoóc môn ghrelin, kiểm soát cảm giác đói, sử dụng tốc độ xảy ra tự nhiên xảy ra từ 8 giờ chiều đến 8 giờ sáng ngày hôm sau để đặt lại chính nó. Nếu bạn không cho cơ thể đủ thời gian, thì con đường sinh học đó không thể xảy ra.
Vì vậy, bạn sẽ cảm thấy đói hơn nếu bạn ăn muộn vào ban đêm, nhưng thậm chí tồi tệ hơn sự trao đổi chất của bạn sẽ chậm lại. Các nghiên cứu chỉ ra rằng sau đó bạn ăn cơm trưa, bạn sẽ ăn nhiều calo và ngủ ít hơn. Ít ngủ hơn bằng một sự trao đổi chất chậm hơn, và điều đó có nghĩa là tăng cân.

Ăn đêm SG

Cuối cùng, ăn muộn vào ban đêm có thể gây ra acid. Dạ dày của bạn mất vài giờ để rỗng sau khi ăn một bữa ăn lớn, ngay sau khi bạn ăn axit từ dạ dày của bạn có thể rò rỉ lên trong thực quản của bạn.

Vì vậy, đó là lý do tại sao bạn không nên ăn vào ban đêm, nhưng nếu phải làm việc muộn hoặc tính chất công việc của bạn cần bạn phải bổ sung dinh dưỡng bằng bữa ăn đêm, lời khuyên cho bạn là nên có kế hoạch cụ thể với bữa ăn khuya của mình.

Bạn ăn quá ít vào ban ngày
Một trong những lý do khiến bạn đói vào ban đêm, có thể bạn không ăn đủ trong ngày. Hãy thử ăn một bữa ăn trưa lớn hơn và bữa tối nhẹ hơn để đảm bảo rằng bạn đã tiêu hóa hết thức ăn của mình và tích hợp nhiều chất xơ vào bữa ăn cuối cùng của bạn trong ngày để giữ nguyên lâu hơn.

Đường trong máu của bạn
Nếu lượng đường trong máu của bạn liên tục lên xuống, cảm giác thèm ăn của bạn sẽ cảm thấy mãnh liệt hơn. Thực phẩm chế biến và bất cứ thứ gì có đường có xu hướng cao hơn đối với chỉ số đường huyết và có thể gây tăng lượng đường trong máu. Hãy thử cắt lượng đường thêm vào trong chế độ ăn uống của bạn trong vài ngày và bạn sẽ nhận thấy thèm muốn thức ăn tối của bạn biến mất.

Cortisol và stress đang khiến bạn ăn vặt
Có lẽ bạn thậm chí không đói, nhưng bạn luôn lục lọi tủ lạnh của mình để tìm đồ ăn vặt vào ban đêm. Nếu bạn lo lắng cho toàn bộ ngày làm việc, các hormone căng thẳng cortisol sẽ được nâng cao. Cortisol làm tăng sự thèm ăn của bạn đối với đường và mỡ.

Giảm stress bằng cách xoa bóp vào đầu buổi tối: một muối muối epsom giải độc sẽ giúp cơ bắp thư giãn, thiền định và thở sâu có thể hạ thấp mức huyết áp của bạn, và một ít melatonin có thể giúp cơ thể bạn tự chuẩn bị cho giường ngủ và làm cho nó dễ rơi vào giấc ngủ.

Nếu bạn liên tục chiến đấu với cơn thèm ăn nửa đêm, có thể là thời gian để có được nghiêm túc về việc cắt giảm thói quen. Bạn có thể đi ngủ đói một vài đêm, nhưng cuối cùng thèm muốn của bạn sẽ giảm dần và cơ thể bạn sẽ tìm thấy nhịp điệu bình thường, tự nhiên của nó, nhưng hãy hạn chế đồ ngọt!

Việc ra ngoài vào đêm muộn để mua đồ ăn đêm hoặc ăn vặt đêm là vô cùng bất tiện, bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề từ bãi đỗ xe, giờ giấc mở cửa cho đến vấn đề an toàn. Vì thế, Giao đồ ăn khuya tận nơi HCM là một giải pháp an toàn, thuận tiện cho bạn.

Thực đơn được lên sẵn phù hợp với bữa đêm của bạn, bạn sẽ luôn yên tâm về dịch vụ, vì nó được hình thành dựa trên nhu cầu thực tế của bản thân người sáng lập

Hãy gọi cho chúng tôi (028) 62 853 853 hoặc 0902 581 586 tất cả các ngày trong tuần, bất kể thời gian bạn thấy  mình đói hoặc lên cơn thèm ăn.

Hoặc đặt ngay món ăn yêu thích tại Giao đồ ăn khuya: www.foodhero.vn

Đảm bảo đơn hàng luôn được kiểm tra và phản hồi nhanh chóng.

Chúc quý khách có thời gian nghỉ ngơi và làm việc vui vẻ,

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ !!!